Cách sử dụng bao cao su chuẩn nhất

Bạn có chắc mình biết cách sử dụng bao cao su chuẩn nhất chưa, hãy đọc để trang bị thêm kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống này nhé.

Bao cao su là một miếng cao su hoặc mủ cao su mỏng được đeo vào dương vật của nam giới khi quan hệ tình dục.

Đây là một phương pháp tránh thai hiệu quả cao và cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm cả HIV. Bao cao su là một cách đơn giản, dễ sử dụng và rẻ tiền để bảo vệ bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

A. Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su:

Sử dụng bao cao su rất dễ, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng bao cao su dành cho nam giới:

1. Mở gói bao cao su cẩn thận. Tránh dùng răng hoặc kéo vì điều này có thể làm hỏng bao cao su.

2. Kẹp đầu bao giữa ngón cái và ngón trỏ. Điều này sẽ để lại một khoảng trống nhỏ ở đầu bao cao su để thu thập tinh dịch.

3. Đặt bao cao su lên đầu dương vật đang cương cứng của bạn. Đảm bảo rằng nó được lăn ra hết dương vật và không có bọt khí bị mắc kẹt bên trong.

4. Giữ chắc phần đế của bao cao su khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp giữ nó ở đúng vị trí và ngăn không cho nó tuột ra.

5. Sau khi xuất tinh, giữ chặt phần đế của bao cao su khi bạn rút dương vật ra. Điều này sẽ giúp ngăn không cho bao cao su tuột ra và làm tràn tinh dịch.

6. Vứt bỏ bao cao su bằng cách thắt nút ở đầu và ném vào thùng rác. Không xả nó xuống nhà vệ sinh, vì nó có thể gây tắc nghẽn.

 

Điều quan trọng là phải sử dụng bao cao su mới mỗi khi quan hệ tình dục, vì việc sử dụng lại bao cao su có thể làm tăng nguy cơ bao cao su bị rách hoặc rơi ra. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn bao cao su để sẵn sàng bất cứ khi nào quan hệ tình dục.

Ngoài việc làm theo các bước này, điều quan trọng là phải chọn bao cao su vừa vặn. Bao cao su có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là tìm được loại bao cao su thoải mái và vừa vặn. Nếu bao quá chật, nó có thể dễ bị rách hơn và nếu quá lỏng, nó có thể tuột ra khi quan hệ tình dục.

 

Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục hay thậm chỉ là cả khi thủ dâm nam là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe tình dục của bạn. Nó rất dễ sử dụng và có thể giúp giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với một chút kiến thức và thực hành, việc sử dụng bao cao su có thể trở thành một phần tự nhiên và quan trọng trong thói quen tình dục của bạn.

bao cao su

 

B. Những điều lưu ý nên và không nên khi dùng bao cao su:

Trước khi sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su, bạn cần:

– Cố gẳng để luôn sử dụng bao cao su trước khi quan hệ tình dục để an toàn
– Kiểm tra kỹ bao bì và hạn sử dụng của bao cao su trước khi đeo
– Luôn đảm bảo bcs không bị rách, hư hỏng
– Bảo quản bao cao su nơi khô ráo, thoáng mát
– Sử dụng bao cao su latex hoặc polyurethane
– Sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone để tránh làm rách bao cao su.

 

Và hoàn toàn KHÔNG:

– Không để bao cao su trong ví vì sức nóng và ma sát sẽ làm hỏng chúng.
– Không sử dụng nonoxynol-9 (chất diệt tinh trùng) vì nó có thể gây kích ứng.
– Không sử dụng các sản phẩm gốc dầu như dầu em bé, kem dưỡng da, sáp hoặc dầu ăn vì chúng có thể làm rách bao cao su.
– Không sử dụng nhiều hơn một bao cao su cùng một lúc.
– Không bao giờ sử dụng lại bao cao su đã dùng rồi.

Video cách sử dụng bao cao su chuẩn không cần chỉnh: