Đàn ông tập gym dương vật sẽ bị nhỏ đi?

Rất nhiều người tin rằng đàn ông tập gym dương vật sẽ bị nhỏ đi, điều này là đúng hay sai và nam giới có nên tiếp tục duy trì tập luyện thể hình hay không?

Đàn ông trên khắp thế giới đã từ lâu quan tâm đến kích thước dương vật và liên kết nó với sự tự tin, khả năng tình dục và “quyền lực trên giường”.
Một trong những lời đồn mà nhiều người thường hay nghe trên mạng từ trước tới giờ là tập luyện gym có thể làm cho dương vật nhỏ đi. Tuy nhiên, có thực sự có căn cứ khoa học cho thông tin này hay chỉ là một suy nghĩ sai lầm?

Rất nhiều người trên mạng cho rằng tập gym làm “cậu bé” của nam giới nhỏ đi (ảnh minh họa)

Sự quan trọng của kích cỡ dương vật

Kích cỡ dương vật được coi là một phần quan trọng trong sự tự tin và hình dung về bản thân của đàn ông thời đại ngày nay. Một số người tin rằng kích thước lớn sẽ tạo ra sự hấp dẫn và khả năng thỏa mãn tình dục tốt hơn.
Tâm lý này có thể xuất phát từ suy nghĩ rằng kích cỡ dương vật là yếu tố quyết định sự hài lòng của đối tác.
Đàn ông thường cảm thấy áp lực so sánh và đáp ứng với những chuẩn mực được đặt ra trong xã hội.

Càng ngày người ta càng để ý đến chủ đề kích cỡ dương vật (ảnh minh họa)

Sự so sánh này có thể xuất phát từ những câu chuyện, đồn đại và cảm nhận cá nhân về những kích cỡ dương vật lý tưởng dẫn đến một sự lo lắng và cảm giác không tự tin nếu đánh giá bản thân không đạt được tiêu chuẩn đó.
Trên mạng internet, trên facebook, twitter… hay các mạng xã hội người ta thường lôi chuyện kích cỡ “cậu bé” nhỏ ra để trêu nhau, lại càng làm chuyện to nhỏ này thêm phần quan trọng với nhiều người.
Vậy nên cũng có nhiều người tìm đến với những chiếc máy tập dương vật to dài để cải thiện cậu nhỏ.
Những quan niêm về chuyện to nhot có thể đúng có thể sai nhưng biết sao được, mọi người trước nay vốn đã có định kiến là vậy và khó để có thể thay đổi.

Những anh chàng tập gym và chiếc quần nhỏ bé

Hình ảnh những anh chàng cơ bắp cuồn cuộn, thân thể cường tráng săn chắc mặc những chiếc quần thi đấu nhỏ xíu hay là mặc quần sịp để chụp ảnh khoe trên mạng đã trở nên quen thuộc trong mắt nhiều người.
Đặc biệt là đại đa số trong những bức ảnh này trông kích cỡ “cậu bé” của họ quá nhỏ so với thân hình đồ sộ. Với nhiều phụ nữ hay cả đàn ông khi thấy hình ảnh như vậy thường hay chê: “Tập gym cho lắm vào rồi cu bé tí”.

Quần thi đấu của gymer thường rất nhỏ

Chuyện này xảy ra nhiều lần trên mạng tạo dần dần nên trong ý thức của nhiều người không đi tập thể hình bao giờ rằng đúng là đàn ông tập gym dương vật sẽ bị nhỏ đi. “Tập thể hình cho lắm làm gì để rồi dương vật cứ ngày càng teo đi“.
Và phần lớn những người nói như vậy là chưa bao giờ thật sự gặp những anh chàng mặc quần sịp đó ở ngoài đời để biết họ thực sự to hay nhỏ ra sao cả.

Quan điểm của khoa học về kích cỡ dương vật

Đã có nhiều nghiên cứu và nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc tập thể hình và kích cỡ dương vật. Trái với nhiều lời đồn đại và quan niệm không chính xác, giới khoa học đã đưa ra quan điểm rằng việc tập thể hình không gây ra teo nhỏ của dương vật.
Theo giới khoa học, kích cỡ dương vật được quy định chủ yếu bởi di truyền và không bị ảnh hưởng một cách đáng kể bởi việc tập thể hình.
Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trong tạp chí British Journal of Urology International, đã tiến hành đo đạc kích cỡ dương vật của hơn 15.000 người đàn ông trên toàn cầu và không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc tập thể hình và kích cỡ dương vật.
Nghiên cứu này đã bác bỏ những quan niệm không chính xác và chỉ ra rằng kích cỡ dương vật không phụ thuộc vào việc tập thể hình.

Khoa học cho rằng kích cỡ dương vật không phụ thuộc vào việc tập thể hình

Ngoài ra, kích cỡ dương vật cũng không bị ảnh hưởng bởi việc tăng cường cơ bắp. Cơ bắp và dương vật không có một hệ thống cơ liên kết trực tiếp.
Việc rèn luyện và phát triển cơ bắp thông qua tập thể hình không có tác động đáng kể đến kích cỡ dương vật.
Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng việc tập thể hình có thể ảnh hưởng đến tổng quan sức khỏe và tình trạng tình dục của một người. Tập thể hình đều đặn và có chế độ ăn uống lành mạnh có thể cải thiện tình trạng sức khỏe nói chung và tình trạng tình dục nói riêng.
Việc có một lối sống lành mạnh và rèn luyện cơ bắp có thể giúp tăng cường cường độ, sự bền bỉ và sự tự tin trong quan hệ tình dục, không liên quan trực tiếp đến kích cỡ dương vật.
Tập luyện thường giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường sức chịu đựng và cải thiện tâm lý tự tin, điều này có thể góp phần tạo nên một cuộc sống tình dục tốt hơn.

Các chàng gymer và những hình ảnh gây hiểu lầm

Một điều rất quan trọng dễ gây hiểu lầm khi đánh giá một anh chàng gymer có “cậu bé” to hay nhỏ khi chỉ nhìn qua hình ảnh trên mạng mà không gặp họ ngoài đời đó là chuyện tỷ lệ những chiếc quần lót nam.
Những người đi thi đấu giải gym thường mặc những chiếc quần thi đấu có kích cỡ rất nhỏ như những chiếc bikini vậy.
So với tỷ lệ đồ sộ cường tráng của cơ thể những anh chàng này thì chiếc quần trở nên thật nhỏ bé hơn hẳn tạo nên hiệu ứng thị giác “cậu nhỏ” trong càng nhỏ hơn trong trí tưởng tượng của mọi người.

Video: Những anh chàng tập gym thường mặc quần sịp quá bé so với tỷ lệ cơ thể:

Tương tự với những anh chàng tập gym hay khoe ảnh trên facebook cũng vậy. Cùng là chiếc quần họ mặc size L nhưng trên ảnh trông cơ thể họ thật to còn chiếc quần thật bé.
Cũng là chiếc quần đó mà một người thấp bé nhẹ cân mặc thì trông nó rất vừa vặn hoặc rất to, làm cảm giác “cậu nhỏ” của họ to hơn khi lên hình.

Tổng kết

Tóm lại, lời đồn rằng đàn ông tập gym dương vật sẽ bị nhỏ đi là không có căn cứ khoa học. Kích thước dương vật chủ yếu liên quan đến yếu tố di truyền, cơ bắp và dương vật không có một hệ thống cơ liên kết trực tiếp.
Những lời xì xào và đồn sai lệch chủ yếu từ nguyên nhân hiểu lầm về tỷ lệ cơ thể của các anh chàng gymer so với chiếc quần anh ta mặc khi chụp hình. Khi gặp họ ngoài đời bạn mới thấy rằng hình ảnh và ngoài đời có một sự khác biệt về kích cỡ.
Việc tập luyện gym có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể và tâm lý, đóng góp vào cuộc sống tình dục tốt hơn các bạn nhé.

Sinh lý Việt