7 lý do con trai tuổi dậy thì không nên thủ dâm quá nhiều

Con trai tuổi dậy thì không nên thủ dâm quá nhiều vì rất nhiều các lý do, đây là một vấn đề ảnh hưởng không nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Tuổi dậy thì là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của con trai. Trong thời gian này, sự thay đổi nội tiết tố và tình dục ở con trai có thể dẫn đến nhu cầu thủ dâm. Tuy nhiên, việc tự sướng ở lứa tuổi học sinh cấp 2 hay cấp 3 quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý của con trai.

Vậy thực sự, thủ dâm quá nhiều có thể gây tác hại gì cho sức khỏe của con trai tuổi dậy thì? Hãy cùng tìm hiểu 7 lý do con trai tuổi dậy thì không nên thủ dâm quá nhiều:

1. Thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến xuất tinh sớm

Thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến xuất tinh sớm ở con trai. Khi con trai thủ dâm quá nhiều, thì việc tình dục sẽ trở nên quá tập trung vào kích thích giới tính, đây là nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, con trai thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến xuất tinh sớm, gây ảnh hưởng đến sự tự tin và gây ra nhiều vấn đề về sinh lý trong tương lai.

2. Giảm khả năng sinh sản

Thủ dâm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con trai. Nghiên cứu cho thấy rằng, thủ dâm quá nhiều có thể làm giảm lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Điều này có thể dẫn đến khả năng thụ thai giảm, gây rắc rối trong việc sinh con.

3. Thủ dâm quá nhiều có thể gây tổn thương dương vật

Khi con trai thủ dâm quá nhiều, sẽ có sự căng thẳng và áp lực lên dương vật, đặc biệt là khi sử dụng các đồ chơi tình dục nam. Điều này có thể gây ra một số vấn đề như viêm nhiễm, nứt nẻ da dương vật, và thậm chí là tổn thương cả niêm mạc của bộ phận sinh dục. Nếu để lâu dài, các vấn đề này có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn cho dương vật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai. Lưu ý nên chọn những cốc thủ dâm chất lượng và uy tín.

 

4. Gây ra rối loạn tâm lý

Lý do quán trọng mà lý con trai tuổi dậy thì không nên thủ dâm quá nhiều là về tâm lý. Thủ dâm quá nhiều có thể gây ra các rối loạn tâm lý như lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Việc thực hiện hành vi này một cách quá mức có thể làm cho con trai cảm thấy tự ti về bản thân, gây ra cảm giác lo lắng và khó chịu.

5. Giảm testosterone

Testosterone là một hormone quan trọng đối với sức khỏe của con trai. Hormone này giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp và sự tăng trưởng của tóc trên cơ thể. Thủ dâm quá nhiều có thể làm giảm lượng testosterone trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng, các con trai thường xuyên thủ dâm có nồng độ testosterone thấp hơn so với những người ít thực hiện hành vi này. Điều này có thể gây ra các vấn đề về tình dục, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, và giảm chất lượng của tinh trùng.

6. Tăng estrogen

Estrogen là hormone nữ giới, tuy nhiên cũng được sản xuất trong cơ thể con trai. Khi con trai thủ dâm quá nhiều, cơ thể có thể sản xuất estrogen quá mức. Nghiên cứu cho thấy rằng, sự tăng sản xuất estrogen ở nam giới có thể gây ra các vấn đề về tình dục, bao gồm giảm ham muốn tình dục và khả năng sinh sản.

7. Gây ra mất ngủ

Thủ dâm quá nhiều có thể gây ra mất ngủ. Việc thực hiện hành vi này quá thường xuyên, đặc biệt vào buổi tối có thể gây ra một loạt vấn đề về giấc ngủ. Con trai có thể trở nên khó ngủ hoặc dễ bị đánh thức trong giấc ngủ, dẫn đến mệt mỏi và thiếu tập trung trong ngày.